Top 4 hệ VÁCH KÍNH MẶT DỰNG thông dụng nhất hiện nay

Chào bạn,
Bạn luôn mong muốn sở hữu một vật liệu kính tạo không gian thoáng mát, mở rộng tầm nhìn và xóa tan rào cản giữa thiên nhiên và con người. Giúp tâm hồn và tầm nhìn rộng mở hơn, kích tích sự sáng tạo và hăng say làm việc ở mỗi con người.
Đơn giản là vì thực tế hiện nay, Bạn đã quá chán ngán với các bức tường gạch, đá thô sơ  cộc cằn kìm hãm sự tưởng tượng bay bổng và tầm nhìn nơi bạn đứng.
Hiểu được những tâm tư của bạn PYDOCA chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 4 hệ vách kính mặt dựng thông dụng nhất hiện nay cho bạn thỏa thích lựa chọn loại vật liệu thế kỉ này nhé !
Ưu điểm của vách kính mặt dựng được nhiều người thán phục đó chính là tính tiện ích cao, chịu lực tốt, cách nhiệt cao mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.
1. Hệ vách kính mặt dựng Semi

Hệ mặt dựng kính là hệ bán lắp ghép Semi. Hệ mặt dựng này không được sử dụng nhiều thị trường nhôm kính Việt Nam do chi phí lắp ráp cho hệ này khá đắt đỏ
Nhưng giá trị mà hệ đem lại cao đảm bảo độ an toàn tuyệt đối mà cực kỳ bền vững nên hay được áp dụng các tòa nhà có khoảng cách giữa các tầng quá lớn vì vậy mà thường sử dụng cho các công trình lớn và cực kì phức tạp.
Do quá trình lắp đặt cẩn thận, tỉ mỉ lại đòi hỏi kỹ thuật cực cao, cần lượng lớn số nhân công tham gia lắp đặt nên thời gian thi công thường kéo dài, và tổn hại về chi phí rất lớn.
2. Hệ vách kính mặt dựng Stick
Hệ vách kính mặt dựng phù hợp với tất cả các tòa nhà bởi bề mặt bên ngoài đặc biệt là các tòa nhà có lối kiến trúc phức tạp đòi hỏi kỹ thuật và có nhiều điểm nối. Áp dụng hệ vách này làm giảm sự phức tạp khi thi công, tiết kiệm thời gian xây dựng cho công trình.

Cấu tạo của nó cũng như các hệ mặt dựng kính thông thường khác hệ mặt dựng kính Stick làm từ khung nhôm, kính và các phụ kiện:
Khung nhôm bao gồm 3 dạng là  khung nhôm đứng, ngăng và nắp gài:
Khung nhôm đứng chuẩn dùng cho mặt dựng có kích thước 50.8m x 90mm có gờ 10mm hoặc 18mm dày 2.3mm ngoài ra có thể thay thế thanh đứng các dạng khung khác như nhôm hộp 45mm x 100mm x 1.3mm, khung 50.8 x 80mm x 1.8mm hoặc dạng lớn hơn như 120mm hoặc 150mm tuỳ theo độ cao tầng của công trình.
3. Hệ vách kính mặt dựng Unitized
Thế hệ sau sau hệ vách kính stick nhưng hệ mặt dựng Unitized  đã khẳng định được vị thế của mình được xem là một phát minh tạo tiền đề phát triển mới trong hệ mặt dựng kính vì nó những nhược điểm của hệ Stick đã được hệ này khắc phục và đồng thời cải thiện bằng nhiều ưu điểm vượt trội.

Dòng sản phẩm này được sản xuất, thủ công tại gia, hoàn thiện các chi tiết nhỏ được gọi là các tấm modul ngay từ trong nhà máy, tiếp đó, được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.
Kính hộp unitized: phần lớn vật liệu kính được dùng cho mặt dựng hệ nhôm này là kính hộp dày từ19mm-28mm, cấu tạo của kính hộp gồm 1 lớp kính bên trong, lớp nẹp khung ở giữa và lớp kính bên ngoài, lớp kính bên ngoài có thể là kính phản quang hoặc kính cường lực hoặc bán cường lực.
Khung nhôm unitized: gồm 4 dạng thanh nhôm thành từ âm và dương, thanh ngang âm và dương, kích thước bề rộng của thanh nhôm 150 – 250mm, độ dày trung bình vào khoảng 3 – 7mm.
4. Hệ vách kính mặt dựng Spider
Hệ mặt dựng kính Spider là hệ mặt dựng không dùng khung, các mặt kính thành phần được kết dính với nhau chủ yếu bởi các chốt giữ kính nhằm tạo nên các điểm liên kết và kết nối chúng lại. Việc không sử dụng khung của hệ mặt dựng Spider tạo sự sang trọng đẳng cấp khác biệt cho công trình, riêng tầm nhìn và yếu tố “xem” thì khó có giải pháp nào tối ưu hơn hệ mặt dựng kính chân nhện. Không có bất cứ một trở ngại tầm nhìn của người xem.

Cấu tạo của mặt kính Spider chỉ bao gồm:
Phần kính: dùng những vật liệu kính cao cấp như cường lực an toàn, kính hộp cách âm cách nhiệt, kính bán cường lực, kính dán an toàn, ….
Những phụ kiện đi kèm: keo kết cấu, bulong, keo phủ chống thấm và chống oxi hóa, bộ nối,
Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn Hệ vách kính mặt dựng phù hợp với tiêu chí và yêu cầu của công trình đưa ra.
Hi vọng với những thông tin trên đây PYDOCA chúng tôi tin rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về Top 4 hệ VÁCH KÍNH MẶT DỰNG thông dụng nhất hiện nay và tự lựa chọn cho riêng mình loại vách kính mặt dựng phù hợp nhé !
Chúc bạn sức khỏe và thành công
Nhôm kính PyDoCa
Xem thêm: Những mẫu cửa nhôm kính đẹp

Leave A Comment