Kính cường lực có bao nhiêu LOẠI ? Làm sao PHÂN BIỆT loại nào tốt ?

Chào bạn!

Ngày nay, kính cường lực hầu như phủ sóng và có mặt ở hầu hết các công trình hiện đại như tòa nhà, cao ốc, trung tâm mua sắm, văn phòng, nhà ở, phòng tắm,… Dường như kính cường lực đã hòa nhập vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của từng cá nhân chứ không riêng gì các tổ chức. Khi nhắc đến kính cường lực chúng ta không khỏi thắc mắc là kính cường lực có bao nhiêu loại ? Phân loại theo hình thức nào? Như thế nào là tốt ? Mời các bạn xem qua bài viết ngay sau đây!

1.Kính cường lực là gì ?

Kính cường lực là sản phẩm được gia công lại trên phương pháp tôi nhiệt theo một quy trình khép kín và theo tiêu chuẩn an toàn về sản phẩm kính cường lực. Quá trình tôi nóng rồi làm lạnh đột ngột ở ngưỡng nhiệt độ 700 – 1000 độ C bất ngờ. Quá trình nung nóng làm nguội này sẽ được lập trình tùy theo chủng loại kính (độ dày, màu sắc, chủng loại…) để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính (tăng độ cứng). Sản xuất theo công nghệ kính nổi (không phải kính theo công nghệ kính cán). Vì thế nên có bao nhiêu loại kính nổi thông thường thì gần như có bấy nhiêu loại kính cường lực. Con số là vô cùng nhiều.

Kính cường lực tốt hay xấu, an toàn hay không an toàn nó phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ sản xuất của từng doanh nghiệp, đi kèm với nó là hệ thống tiêu chuẩn là doanh nghiệp đạt được sau đó đăng ký với các nhà kiểm định chất lượng sản phẩm có liên quan rồi mới đưa ra thị trường tiêu thụ.  Để có một sản phẩm kính cường lực tốt, chắc chắn phải được gia công tại một nhà máy tốt với đầy đủ công nghệ theo yêu cầu.

kinh-cuong-luc-08

Kính cường lực hiện được tôi luyện gia cường từ các loại phôi kính thông thường xuất xứ từ các nước như Nhật bản, Châu âu, Hàn quốc, Thái lan..vv.. Vì tính chất cấu tạo đặc biệt đấy nên kính tôi cường lực có các đặc tính và đa dạng hơn mà các loại kính khác không thể có được.

2. Phân loại kính cường lực

Một số tiêu chí để phân loại kính gồm: độ dày, độ chịu lực (độ bền) hay màu sắc, tính đặc thù riêng theo nhu cầu sử dụng.

2.1. Phân loại kính cường lực theo tỷ trọng và độ dày

2500Kg/m3 tương đương tỷ trọng của bê tông cốt thép. Từ đó ta có thể tính toán trọng lượng trên 1m2 kính cường lực của các loại kính có chiều dày thông dụng như sau Kính cường lực 5ly; 8ly; 10ly; 12ly; 15ly; 19ly…

phan-biet-kinh-cuong-luc-va-kinh-thuong-01

+ Kính cường lực dày 5ly 1M2 nặng: 12.5KG

+ Kính cường lực dày 8ly 1M2 nặng: 20.0KG

+ Kính cường lực dày 10ly 1M2 nặng: 25.0KG

+ Kính cường lực dày 12ly 1M2 nặng: 30.0KG

+ Kính cường lực dày 15ly 1M2 nặng: 37.5KG

+ Kính cường lực dày 19ly 1M2 nặng: 47.5KG

2.2. Phân loại theo độ dày của tấm kính

– Loại kính cường lực phổ thông: 8 đến 10mm

– Loại kính dán cường lực: từ 6mm đến 11mm.

– Loại kính thông dụng nhất trên thị trường hiện nay dày từ 8-10mm.

2.3. Phân loại theo nhu cầu sử dụng

  • Dùng làm vách ngăn, hay vách dựng: Cũng sử dụng vật liệu kính chịu lực và gia công thêm các phụ kiện và có thể dán hoa văn, làm mờ, …
Vách ngăn nhôm kính cường lực

Vách ngăn nhôm kính cường lực

  • Làm cửa kéo hoặc cửa thủy lực: Đa phần các khách hàng của chúng tôi sử dụng loại kính cường lực đã được tôi nhiệt làm gia tăng độ bền và sáng bóng. Có thể lắp ráp thêm các phụ kiện để tạo thành khung cửa kính tiện dụng.

kinh-cuong-luc-07

  • Làm mặt dựng bảo vệ và gia tăng thẩm mỹ cho các tòa nhà cao tầng, giúp mặt tiền hoặc bề mặt ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp kính cường lực nhuộm màu đẹp mắt.

kinh-cuong-luc-03

  • Để trang trí, làm đẹp trong việc áp dụng kính cường lực vào làm cho gian bếp thêm sang trọng và sạch sẽ, thông thường gọi là kính màu ốp bếp.

kinh-hoa-van-04

  • Sử dụng làm Cabin phòng tắm : Do đặc tính của kính là không thấm nước và dễ dàng vệ sinh nên hiện nay rất nhiều khách hàng đã sử dụng kính chịu lực để quây phòng vệ sinh, phòng tắm thành Cabin.

2Phân loại theo màu sắc

Tùy vào màu sắc sơn lên kính thì có bấy nhiêu loại kính cường lực sơn màu. Dòng kính này để làm kính ốp bếp, kính trang trí, kính hoa văn, làm biển quảng cáo hay trang trí nội thất.

Những mẫu kính cường lực ốp bếp từ PyDoCa hiện có đủ màu bắt nhịp theo xu hướng ưu chuộng giúp bạn thỏa sức lựa chọn, ngoài ra PyDoCa cam kết 100% được làm từ kính cường lực có độ bền rất cao, chịu được sự thay đổi nhiệt và không thấm nước rất phù hợp cho không gian bếp thường xuyên phải tiếp xúc với lửa và nước.

Hãy đến với PyDoCa để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn lựa chọn kính màu ốp bếp phù hợp phong thủy với không gian nhà Bạn nhé !

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Nhôm kính PyDoCa

Xem thêm: Mẫu kính màu ốp bếp đẹp

Leave A Comment