Hướng dẫn cách sửa CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC bị xệ cánh ?

Chào bạn,

Bạn có biết đây là một trong những lỗi mà bất cứ ai sở hữu kính cường lực đều gặp phải tình trạng này nếu sử dụng kính cường lực không đúng cách. Và việc kính cường lực bị xệ là chuyện tất yếu xảy ra.

Để khắc phục được vấn đề cửa nhà bạn bị xệ mà không cần phải chờ đợi đến Thợ sửa cửa kính và tốn chi phí cho chuyện nhỏ này. Pydoca chúng tôi sẽ hé lộ những mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn khi gặp phải rắc rối là kính cường lực bị xệ nhé!

nhom-kinh-cua-lua-0

1.Lý do khiến kính cường lực bị xệ

Thứ nhất : Do bạn sử dụng cửa kính đi lại nhiều mà không được kiểm tra bảo dưỡng khiến cho việc đóng mở gặp nhiều khó khăn, cũng có trường hợp cửa kính bị xệ không xử lý kịp thời dẫn đến tình trạng nổ vỡ kính trong khi sử dụng đấy nhé !

Thứ 2 : Đơn giản là các kẹp kính bắt trên kính cường lực được xiết chặt bởi các ốc vít xuyên qua kính nên trong quá trình sử dụng với nhiều tác động đến cửa kính thì các ốc vít bị lỏng ra đó là nguyên nhân chính dẫn đến cửa kính thủy lực hay bị xệ.

2. Hướng dẫn cách sửa cửa kính cường lực bị xệ cánh 

Chuẩn bị : Chỉ còn cách chỉnh sửa cho bộ cửa kính thủy lực không bị xệ bạn cần đến bộ đồ nghề thích hợp nhất đó là một bộ lục giác đầy đủ các kích cỡ to nhỏ khách nhau, một chiếc Cờ lê 10-12 và một chiếc tua vít bốn cạnh nhé !

Có 2 cách chỉnh cua kinh không bị xệ mà bạn cần phải làm đó là :

 Cách 1 : Chỉnh kẹp góc trên để nâng cách cửa kính lên.

Bước 1 : Trước tiên bạn quan sát đến bộ cửa kính thủy lực nhà mình có rất nhiều các kẹp góc kính trên phần cánh cửa, mặt ngoài các kẹp góc đó có bọc bởi miếng ốp bằng inox.Việc đầu tiên bạn làm đó là tháo nắp inox đó ra khỏi kẹp kính, bạn nên mở cửa ra vuông góc 90 độ cho dễ làm việc, chú ý khi mở vuông cửa ra rồi bạn dùng giấy bìa caton hoặc gỗ ( tránh vật dụng cứng như gạch, đá ,sắt,…) để kê dưới cách cửa nhằm mục đích khi chỉnh kính thì kính không vị va chạm xuống nền nhà.

– Sau khi tháo được nắp inox ra bạn sẽ thấy bên trong kẹp kính có hai con ốc mà ta quan tâm đến để chỉnh sửa. Như hình ảnh mà chúng tôi miêu tả thì bạn chú ý đến có 2 con ốc số 1, bạn lấy bộ lục giác ra lựa chọn sao cho lắp vừa hai  con ốc số 1 đó rồi bạn dùng lục giác vặn theo chiều ngược kim đồng hồ để nới lỏng ra.

sua-cua-kinh-thuy-luc-canh-bi-xe-01

Bước 2 : Bạn phải nâng mạnh cánh cửa kính lên hết cỡ, khi cửa kính đã được nâng lên bạn nhanh chóng dùng lục giác xiết chặt hai con ốc số 1 vào theo chiều kim đồng hồ để cố định cánh cửa. Sau khi đã xiết chặt hai con vít số 1 rồi bạn đóng khép từ từ cánh cửa kính vào để kiểm tra xem cánh cửa có còn bị xệ nữa hay không.Nếu cánh cửa kính có vách kính bên cạnh bạn kiểm tra xem khe hở đều nhau , đóng mở cách cửa không bị chạm vào vách kính bên cạnh là được .

sua-cua-kinh-thuy-luc-canh-bi-xe-02

Bước 3 :  Khi cửa đã đóng mở bình thường không còn bị xệ nữa bạn dùng lục giác xiết chặt lại một lần toàn bộ các ốc vít ở kẹp kính trên. Bạn nào có thời gian và cẩn thận thì có thể xiết lại toàn bộ ốc vít trên cửa kính nhà mình, coi như là bảo dưỡng toàn bộ ốc vít cho cửa kính thủy lực nhà mình.

Cách 2 :Chỉnh bản lề thủy lực để nâng cách cửa kính lên.

Cách chỉnh cửa không bị xệ bằng cách chỉnh bản lề thủy lực để nâng cánh cửa kính lên trước tiên bạn lấy Tua vít 4 cạnh vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ba con vít số 1 ra, sau đó bạn tháo nắp inox của bản lề thủy lực ra.

Hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tự tin xử lý nhanh chóng khi cửa kính cường lực bị sự cố hư hỏng hay bị xệ nhé !

Nếu các bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên lắp đặt cửa nhôm kính loại nào thì hãy nhanh tay liên hệ PyDoCa để được tư vấn và lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nhà mình nhé !
Chúc bạn sức khỏe và thành công
Nhôm kính PyDoCa
Xem thêm: Những mẫu cửa nhôm kính đẹp

Leave A Comment