Hệ mặt dựng vách nhôm kính STICK có TỐT không ?

Chào bạn,

Tiếp tục với series hệ nhôm kính mặt dựng thì hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn ở Hệ vách KÍNH MẶT DỰNG STICK

 
1.Hệ mặt dựng Stick là gì ?

Hệ mặt dựng Stick (stick curtain wall) là hệ thống mặt dựng nhôm kính được lắp đặt theo nguyên tắc khung nhôm lắp trước và kính lắp sau. Hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và 1 số chi tiết khác tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường.

Mặt dựng nhôm kính hệ Stick có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của tòa nhà, đặc biệt phù hợp với bề mặt tòa nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối.

Hệ vách kính Stick phù hợp với tất cả các tòa nhà với bề mặt bên ngoài đặc biệt là các tòa nhà có lối kiến trúc phức tạp đòi hỏi kỹ thuật và có nhiều điểm nối.

Áp dụng hệ vách này làm giảm sự phức tạp khi thi công, tiết kiệm thời gian xây dựng cho công trình.

2. Cấu trúc Hệ mặt dựng Stick

Cấu tạo của nó cũng như các hệ mặt dựng kính thông thường khác hệ mặt dựng kính Stick làm từ khung nhôm, kính và các phụ kiện.

Khung nhôm bao gồm 3 dạng là khung nhôm đứng, ngang và nắp gài.

Khung nhôm đứng chuẩn dùng cho mặt dựng có kích thước 50.8m x 90mm có gờ 10mm hoặc 18mm dày 2.3mm.

Khung nhôm ngang đúng chuẩn 40mm x 50mm x 2.5mm có gờ 10mm hoặc 18mm.

Khung nhôm nắp gài, gồm 2 thành phần đế và nắp, nắp gài có quy cách 25mm x 50mm x 1.2, đế là phần gắn trực tiếp vào bề mặt dựng sau khi đã lắp kính, có thể gắn thanh ngang và thanh dọc hoặc không tuỳ yêu cầu thiết kế thiết.

Phần Kính: mặt dựng nhôm kính hệ Stick thường được sử dụng kính ghép 2 lớp phản quang, ngoài ra còn có thể sử dụng hầu hết các loại kính từ đơn 8, 10, 12mm , kính ghép 10.38, 11.28, 12.38mm

3. Hệ mặt dựng vách nhôm kính Stick có lợi thế gì ?

 – Đa dạng khả năng tạo hình cho bề mặt kính như: như gấp khúc, lượn sóng, uốn cong…

– Áp dụng lắp ráp cho cả những công trình có độ phức tạp cao như bề mặt góc cạnh, không đồng nhất

– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

– Linh động trong việc thi công và cung ứng vật liệu

– Không co ngót, cong vênh và chống thấm tuyệt đối

– Đáp ứng yêu cầu cao về mặt kỹ thuật

4. Có 3 dạng vách kính cho hệ stick như sau:

Vách kính mặt dựng Stick giấu đố:

Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là không bị chia ô bởi các đố ngang và đố dọc nên bề mặt bên ngoài của công trình là một tấm kính khổng lồ, được ngăn cách bởi đường chỉ nhỏ.

Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn tạo ra không gian rộng lớn, ngoài ra còn phù hợp để đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn.

Vách kính mặt dựng Stick lộ đố (lộ đố ngang và lộ đố c)dọ:

Dạng kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với nhôm hệ sơn tĩnh điện, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu khác nhau cho các đố ngoài, từ đó tạo vẻ sang trọng và bền đẹp cho toàn bộ công trình.

Vách kính mặt dựng Stick kết hợp giấu đố và lộ đố:

Kết cấu này  tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các đố ngang với đố dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.

5. Ứng dụng vách kính cho hệ stick

Hệ mặt dựng nhôm kính Stick rất phổ biến vì thế được sử dụng chủ yếu trong các vách kính mặt dựng của các tòa nhà cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính, khách sạn….

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Nhôm kính PyDoCa

Xem thêm: Mẫu vách ngăn nhôm kính cường lực đẹp

Leave A Comment