6 MẸO PHÂN BIỆT kính thường và kính cường lực đơn giản, chuẩn sát nhất

Chào bạn!

Thật sự khi nói đến kính thường và kính cường lực thì các bạn chỉ nghĩ là thêm chữ “cường lực” chắc là bền và độ chịu đựng cao thôi chứ chúng ta cũng khó lòng nào mà hiểu chi tiết cách phân biệt hai loại kính cường lực này bằng mắt thường thì mấy ai chắc chắn. Thấu hiểu điều này nên hôm nay, PYDOCA sẽ chia sẻ cho các bạn MẸO PHÂN BIỆT kính thường và kính cường lực!

Kính cường lực Kính thường
Là kính thường sau khi được gia công cắt, mài sẽ được cho vào lò tôi cường lực ở nhiệt độ cao nhờ đó nó có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Là kính được nhập về nguyên khổ sau đó tùy vào mục đích sử dụng kính thường sẽ được cắt, mài theo yêu cầu của khách hàng.
Kính cường lực khi bị vỡ sẽ vỡ thành hại lực có kích thước 1x1vm, ít gây chấn thương nặng Kính thường khi bị vỡ sẽ thành các mảng to nhỏ khác nhau và chúng thường vỡ thành các mảng sắc nhọn dễ gây sát thương.
Kính cường lực có in logo của công ty Kính thường sẽ không có in logo của công ty
Kính cường lực không thể khoan hay cắt được và  kính cường lực sẽ có tem chìm ký hiệu “tempered glass” ở góc tấm kính Kính thường thì sẽ không có chữ in “tempered glass” ở mép kính
Gõ tay vào tấm kính, đối với kính cường lực phát ra tiếng kêu đanh và vang hơn so với kính thường Kính thường độ vang nhỏ hơn
Nhìn nghiêng trên bề mặt tấm kính cũng không phẳng bằng kính thường, nó hơi bị cong cong một chút xíu Không có dấu hiệu này
Dùng màn hình cảm ứng: đặt màn hình trước tấm kính, khi nhìn vào nó có một số màu sắc hơi khác với kính thường. Thấy cùng bình thường
Kính cường lực khó bị trầy xước trên bề mặt hơn so với kính thường. Kính thường dễ bị trầy xước

Nếu 5 bước trên mà bạn vẫn còn nghi ngờ thì không còn con đường nào khác là đập vỡ kính để phân biệt!

phan-biet-kinh-cuong-luc-va-kinh-thuong-03
phan-biet-kinh-cuong-luc-va-kinh-thuong-01
phan-biet-kinh-cuong-luc-va-kinh-thuong-05
 
phan-biet-kinh-cuong-luc-va-kinh-thuong-02

Nhưng có điều một miếng nhỏ thôi nhé 500 anh em! Để cảm nhận sự đau đớn khi lỡ đập vỡ một miếng kính thường và một miếng kính cường lực. Kính cường lực thì đập cho vui thôi chứ mức độ sát thương không cao. Nên cách này là dễ nhận ra nhất và chuẩn sát nhất!

Khi ta tác dụng vào 2 tấm kính có cùng chiều dày, kính thước đối với Kính cường lực ta phải dùng sức gấp 4-5 lần thì tấm kính mới có thể bị vỡ so với kính thường.

Qua bài viết này Pydoca đã cung cấp cho các bạn những thông tin sáng giá nhất để các bạn yên tâm khi mua kính cường lực nhé! Từ nay về sau bạn sẽ kho bị lừa!

PYDOCA luôn tự hứa với lòng và cam kết sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín và giá cả cạnh tranh! Hãy đến với PyDoCa để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn lựa chọn kính màu phù hợp với không gian nhà Bạn nhé !

Trân trọng!

Nhôm kính PyDoCa

Xem thêm: Mẫu kính màu ốp bếp đẹp

Leave A Comment